Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1527369774, 82, 80, 0, 2 )

Làm việc thiện có lợi cho sức khỏe của bạn?

Làm việc thiện nguyện từ lâu đã được coi là "liều thuốc bổ" cho tâm hồn, song các công việc từ thiện cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho sức khỏe của bạn.


Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia (Canada) đăng tải trên tạp chí "JAMA Pediatrics" của Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã đo chỉ số khối cơ thể, mức độ viêm nhiễm và lượng cholesterol của 53 sinh viên ở thành phố Vancouver, những người đã bỏ ra một giờ mỗi tuần để hỗ trợ các học sinh trường sơ cấp trong các chương trình ngoài giờ học ở khu kế cận.

Họ đã so sánh kết quả này với nhóm 53 học sinh được ghi tên trong danh sách chờ đợi tham gia các chương trình tình nguyện.

Kết quả cho thấy sau 10 tuần, mức độ viêm nhiễm, lượng cholesterol và lượng mỡ trong cơ thể của những sinh viên tham gia các chương trình tình nguyện giảm so với những sinh viên đang chờ đợi chương trình tình nguyện.

Theo nhà khoa học Hannah Schreier, trưởng nhóm nghiên cứu, kết quả này cho thấy các công việc thiện nguyện, tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh hưởng tích cực đến thể chất con người.

Rõ ràng, ngoài một đời sống tinh thần phong phú, các công việc xã hội mang tính nhân văn sâu sắc này có thể giúp con người nâng cao sức khỏe.

 

Trích nguồn alobacsi.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng