Thời gian hoạt động: Thứ hai - Thứ Bảy: 09:00 - 12:30 và 13:30 - 20:00, Chủ Nhật: Nghỉ Language:  

Khi nào bạn nên đi bọc răng sứ?

Không phải trường hợp hư hại răng nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ mới chỉ định có nên đi bọc răng sứ hay không. Khi răng bị sâu quá nhiều, lỗ hổng trên răng quá lớn, răng bị sứt, vỡ mà phương pháp trám răng không mang lại hiệu quả thì nên tiến hành làm răng sứ.

Một số trường hợp khác như răng thưa, răng mọc lệch, hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ thì cũng nên đi bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, những trường hợp như răng nhiễm màu kháng sinh quá nặng, bị mất một hoặc nhiều răng thì làm răng sứ cũng là giải pháp tối ưu nhất.

Có 3 phương pháp bọc răng sứ đó là làm cầu răng sứ, mão răng sứ và sứ veneer. Trong đó, những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng mà không còn chân răng thì sẽ được làm cầu răng. Cụ thể, bác sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh để bắc cầu răng sứ. Còn trường hợp chân răng vẫn còn tốt, nhưng răng bị nhiễm màu kháng sinh thì bác sĩ cần mài bớt men răng rồi sau đó dán mặt sứ veneer vào. Những người bị răng sâu, răng sứt thì sẽ được mài cùi răng, sau đó chụp sứ lên trên răng thật. Đây là phương pháp làm mão răng sứ.