Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1526920426, 48, 45, 0, 3 )

Cái chết bí ẩn của động vật biển tại Peru

Xác của gần 100 con chim và động vật biển xuất hiện trên một bờ biển tại Peru và giới khoa học chưa tìm ra nguyên nhân khiến chúng chết.

Một con cá chết
Các nhân viên môi trường thu thập dữ liệu về xác một con vật trên bờ biển Lambayeque hôm 23/2. Ảnh: Sky News.

Sky News đưa tin nhà chức trách phát hiện xác của 18 rùa biển, 22 sư tử biển, 16 cá mập, 8 cá heo và 22 chim biển trên một khu vực có chiều dài hơn 120 km thuộc bờ biển Lambayeque của Peru. Phần lớn xác đã phân hủy với mức độ khác nhau. Các nhân viên môi trường đã bỏ xác động vật biển vào các túi để gửi tới các cơ sở nghiên cứu.

Jaime De La Cruz, một kỹ sư của Viện Hải dương Peru, nói rằng có thể các nhà khoa học sẽ tìm ra nguyên nhân khiến động vật biển chết hàng loạt trong vài tuần nữa.

Dư luận đưa ra nhiều giả thuyết về hiện tượng động vật biển chết hàng loạt. Nhiều người đoán chúng chết do nhiễm virut hoặc ngộ độc, trong khi một số người nghi ngờ hoạt động khai thác dầu khí ngoài khơi.

Cảnh tượng thống kê xác động vật trên bờ biển Peru

Ông Gabriel Quijandria, Thứ trưởng Môi trường Peru, nói rằng có thể thủ phạm là sự tăng nhiệt độ trong nước biển. Khi nước biển ấm hơn, chuỗi thức ăn của động vật biển xáo trộn khiến thức ăn trở nên khan hiếm hơn.

"Mặc dù các nhà khoa học chưa kết thúc quá trình phân tích xác của các con vật, họ đã loại trừ khả năng chúng nhiễm vi khuẩn hoặc kim loại nặng", ông nói.

Thứ trưởng Môi trường cũng đoán rằng tình trạng tương tự có thể xảy ra ở các bờ biển khác.

Bộ Y tế Peru khuyến cáo người dân tránh xa các bờ biển xung quanh thủ đô Lima và các bờ biển ở phía bắc cho tới khi các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của động vật biển.

 

Trích nguồn VNExpress.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng