Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1527108061, 65, 65, 0, 0 )

Triều Tiên vinh danh hơn 11.000 nhà khoa học hạt nhân

Triều Tiên vừa tặng thưởng các huân chương và nhiều vinh dự khác cho hàng chục nghìn nhà khoa học và kỹ sư có công trong vụ thử nghiệm hạt nhân thành công gần đây.
Triều Tiên dọa Mỹ, Hàn
Kim Jong-un liên tiếp thị sát quân đội sau thử hạt nhân

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát công trường xây dựng Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc ở Bình Nhưỡng. Ảnh minh họa: AFP

Các huân, huy chương nhà nước và nhiều tặng phẩm khác đã được trao cho 11.592 nhà khoa học, kỹ thuật viên, nhân viên và nhiều quan chức khác có đóng góp cho vụ thử nghiệm hạt nhân hôm 12/2, hãng thông tấn KCNA đưa tin hôm qua.

Vụ thử nghiệm thứ ba của Triều Tiên, theo sau vụ phóng tên lửa tầm xa bị chỉ trích hồi tháng 12, khiến nước này tiếp tục đối mặt với sự lên án mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, các nhà khoa học và kỹ thuật viên thực hiện vụ thử nghiệm lại được chào đón như những anh hùng khi được thưởng một chuyến tham quan tới thủ đô Bình Nhưỡng tuần trước.

Người dân đã đổ ra dọc các con đường với cờ, hoa, biểu ngữ, áp phích để "nhiệt liệt chào mừng" họ. Các quan chức hàng đầu, trong đó có người đứng đầu nhà nước về mặt nghi thức Kim Yong-Nam đã đến thăm đoàn tại một khách sạn để gửi lời chúc mừng.

"Họ đang trải qua những ngày vui vẻ tại Bình Nhưỡng, được trao trặng vinh dự và đặc ân lớn nhất", KCNA nói.

Các quan chức hàng đầu của chính quyền Triều Tiên ca ngợi các nhà khoa học và các nhân viên kỹ thuật là "những người yêu nước đích thực", đồng thời thúc giục họ phát triển hơn nữa công nghệ hạt nhân để đưa Triều Tiên trở thành "một quốc gia vũ khí hạt nhân vô song".

Bất chấp quốc tế có lên án gay gắt thế nào, đất nước Triều Tiên vẫn chìm ngập trong những lễ mít tinh và diễu hành rầm rộ nhiều ngày qua để chúc mừng thành công của vụ thử nghiệm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng từng trao tặng các huân chương nhà nước và nhiều vinh dự khác cho hàng trăm nhà khoa học có công trong vụ phóng tên lửa tầm xa gần nhất hồi cuối năm ngoái.

 

Trích nguồn VNExpress.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng