Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1527108052, 64, 64, 0, 0 )

Iran cáo buộc Mỹ sát hại nhà khoa học

Quan chức Iran hôm qua cáo buộc Mỹ và Israel tham gia vào vụ ám sát một nhà khoa học hạt nhân nước này vì nghi ngờ ông có liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Daryoosh Rezainejad bị giết ở Tehran. Ảnh: Telegraph.

Nhà khoa học 35 tuổi, Daryoush Rezaei bị những kẻ lạ mặt đi môtô sát hại bên ngoài trường mẫu giáo ở phía đông thủ đô Tehran khi ông đi đón con gái vào ngày 23/7, vợ ông cũng bị thương trong vụ ám sát. Theo Telepraph, phương pháp thực hiện vụ ám sát này tương tự như vụ ám sát một nhà khoa học hạt nhân khác của Iran vào năm ngoái, thủ phạm cũng đi xe môtô.

Ông Ali Larijani, Chủ tịch quốc hội Iran đã lên tiếng cáo buộc Mỹ và Israrel hôm qua: "Những kẻ khủng bố Do thái đã tấn công nhà khoa học của đất nước chúng ta hôm 22/7. Đây là dấu hiệu thể hiện mức độ thù địch của Mỹ đang gia tăng. Mỹ cần suy nghĩ về hậu quả của những hành động như thế này".

Vụ ám sát xảy ra trong bối cảnh các nước phương Tây ngày càng lo ngại Iran đẩy nhanh chương trình phát triển nhiên liệu hạt nhân và tiến tới có thể sản xuất bom nguyên tử. Các thanh tra của Cơ quan nguyên tử quốc tế cũng đã tìm thấy bằng chứng Iran đang chuẩn bị lắp đặt thiết bị làm giàu uranium thứ 2 ở thành phố Qom.

Hiện vẫn chưa rõ nhà khoa học Rezainejad có vai trò như thế nào trong chương trình hạt nhân của Iran. Ban đầu, theo cơ quan truyền thông đưa tin, ông Rezainejad là một giáo sư vật lý tham gia vào dự án hạt nhân của nước này.

Những năm gần đây, các nhà khoa học hạt nhân Iran là nạn nhân của nhiều vụ khủng bố hoặc mất tích. Tháng 11 năm ngoái, tại Tehran đã xảy ra hai vụ tấn công bom, làm giáo sư vật lý Beheshti làm việc tại Đại học Maria Shah đã bị giết chết trên đường đi làm.

Iran cũng đang chỉ trích Israel và Mỹ chính là thủ phạm các vụ ám sát trên nhưng đều bị các nước này bác bỏ. Các nhà chức trách Iran cho rằng, các thế lực phương Tây tổ chức sát hại các nhà khoa học để kìm hãm sự phát triển chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

 

Trích nguồn VNExpress.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng