Chăm sóc răng cho trẻ em

Trẻ nhỏ có không ít thói quen xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cả cơ thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Các bố, mẹ nếu không để ý và có các biện pháp nhắc nhở trẻ, giúp trẻ bỏ dần các thói quen xấu đó thì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ
Làm thế nào để trẻ quen với việc chải răng?

Hầu như mỗi đêm trước khi đi ngủ, bé yêu của bạn cũng phải trải qua một “cuộc chiến chải răng”. Mọi bậc cha mẹ đều biết rằng việc tập thói quen chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ là nền tảng cho sự phát triển của trẻ, nhưng điều này thật không dễ thực hiện. 

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ theo từng độ tuổi

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ theo từng độ tuổi

Việc đánh răng hàng ngày là thói quen mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng được cha mẹ yêu cầu thực hiện nhằm giúp các bé bảo vệ răng miệng của mình. Tuy nhiên, đánh răng không đúng cách có thể khiến vi khuẩn phát triển và tấn công vào răng, nướu và làm mòn lớp men răng.

Chăm sóc răng cho trẻ khi chỉnh nha

Chăm sóc răng cho trẻ khi chỉnh nha

Khi đang chỉnh nha cho trẻ, răng miệng cần được chăm sóc cẩn thận hơn để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất cũng như ngăn ngừa những bệnh lý nha khoa trong giai đoạn kéo dài 1-2 năm này.

Khi đến nha khoa chăm sóc răng, vì sao có một số trẻ thường tỏ ra sợ hãi?

Khi đến nha khoa chăm sóc răng, vì sao có một số trẻ thường tỏ ra sợ hãi?

Ngày nay nhiều bậc cha mẹ rất quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng của con nhưng do không có kỹ năng khiến trẻ rất sợ bác sĩ nha khoa, không hợp tác khi cần điều trị, nhất là đối với trẻ nhút nhát …

đặt lịch
icontw.png
zalo