Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1526920405, 47, 44, 0, 3 )

Quái gở mốt nhổ sạch răng cửa cho… hấp dẫn phụ nữ

Ở vùng Cape Town, thuộc Nam Phi, tồn lại một nhóm cư dân có phong cách làm đẹp kỳ quái, đó là nhổ bỏ những chiếc răng cửa để hấp dẫn hơn.
Trên thế giới từng có những bộ tộc mài nhọn răng làm đẹp. Ở Việt Nam, đồng bào Mông ở một số nơi cũng có phong tục nhổ răng để trồng răng vàng. Tuy nhiên, chuyện nhổ bỏ răng để làm đẹp thì quả là ngược đời.

Quái gở mốt nhổ sạch răng cửa cho… hấp dẫn phụ nữ
Không răng mới đẹp 

Không ai biết phong tục kỳ quái này có từ khi nào, đã vài trăm hay vài ngàn năm, chỉ biết rằng, thế hệ trẻ ở Cape Town cứ đến tuổi trưởng thành là đục bỏ răng giống cha ông.

Họ cho rằng, khi cười, phô ra hàm răng nhìn rất phản cảm, kém duyên. Vì thế, nhổ bỏ răng đi, cứ cười thoải mái, không thấy răng đâu nữa, mới hấp dẫn, lôi cuốn người đối diện.

Quái gở mốt nhổ sạch răng cửa cho… hấp dẫn phụ nữ


Ngoài ra, người dân ở đây tin rằng, khi không có răng, lời nói của con người thoát ra sẽ cởi mở, chân thật hơn. Nếu tồn tại hàm răng, lời nói phải đi qua kẽ răng, sẽ không còn thật bụng nữa.

Quái gở mốt nhổ sạch răng cửa cho… hấp dẫn phụ nữ
 
Quái gở mốt nhổ sạch răng cửa cho… hấp dẫn phụ nữ
Chị em phụ nữ cũng đục răng là đẹp 

Vì quan niệm làm đẹp như thế, nên các chàng trai đến tuổi trưởng thành đều lũ lượt đi đục bỏ răng. Chỉ có nụ cười không răng mới hấp dẫn được phụ nữ, do đó, “hàng tiền đạo” không có lý do gì để tiếp tục tồn tại.

Ở vùng đất này, các trung tâm nha khoa mọc lên nhan nhản, nhưng không phải để chữa răng, làm đẹp răng, mà để nhổ răng. Bất kỳ chiếc răng nào sâu, họ đều nhổ bỏ. Riêng răng cửa thì không sâu cũng nhổ.

Phong tục này vốn chỉ dành cho nam giới. Tuy nhiên ngày nay, mốt làm đẹp này trở nên quá thịnh hành, nên phụ nữ cũng đua nhau đi nhổ bỏ răng cửa.

 

Trích nguồn VTCNews


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng