Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1527107999, 60, 60, 0, 0 )

Chớ chủ quan với sâu răng

Chị Nguyễn Thị Minh (Hà Nội) bị sâu răng, răng lung lay buộc phải nhổ nhưng vết nhổ không liền lại mà ngày càng phát triển rộng khiến các răng bên cạnh cũng bị lung lay. Đi chụp X-quang chị mới biết không phải do sâu răng mà do u men răng đã ăn thủng một phần tổ chức bên trong xương, khiến vết thương không thể lành. Các bác sĩ đã phải khoét rộng lấy bỏ hết khối u. Sau một thời gian xương phát triển đầy dần và không tái phát.

 

Lời bàn: U men răng không phải là loại bệnh hiếm gặp nhưng hầu như người dân không biết. Biểu hiện của bệnh đôi khi chỉ là sâu răng, răng lung lay, nhiễm trùng răng... khiến nhiều người chủ quan, dẫn đến u lan vào các tổ chức xung quanh, thoái hóa thành u ác tính, di căn vào máu và hệ bạch huyết, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, khi bị sâu răng, nhiễm trùng răng hoặc chấn thương răng cần chụp X-quang trước khi điều trị.

 

Trích nguồn xaluan.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng