Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1524242285, 93, 92, 0, 1 )

Cần tây, rau thơm, nho... giúp răng chắc khỏe

Hàm răng, mái tóc là vóc con người. Tuy nhiên, nhiều người lại ít chăm sóc hàm răng khiến nó xỉn, yếu.

 

 Cần tây sản xuất nhiều saliva giúp trung hòa vi khuẩn gây ra lỗ sâu răng.
Cần tây sản xuất nhiều saliva giúp trung hòa vi khuẩn gây ra lỗ sâu răng.
 

Nếu thời trẻ hàm răng không ảnh hưởng nhiều ngoài tính thẩm mỹ, nhưng khi trung tuổi, nhiều người có hàm răng khoẻ, chắc mới thấy quý giá cho sức khoẻ và trong việc thưởng thức các thực phẩm.

Cần tây: Loại rau này sản xuất nhiều saliva giúp trung hòa vi khuẩn gây ra lỗ sâu răng. Cần tây cũng giúp làm sạch các khe hở giữa các răng mà không phải sử dụng nhiều đến tăm răng. Tuy nhiên, khi ăn cần tây xong nó có thể vướng vào các kẽ răng, khiến bạn có thể mắc một chút rau vào răng. Nếu không để ý, răng sẽ tích lũy chúng, vì vậy, bạn cần súc miệng sạch sẽ để loại bỏ ngay từ ban đầu.

Rau thơm giúp răng "sảng khoái": Các loại rau thơm như rau đinh lăng, kinh giới, rau húng, rau bạc hà... có hương vị bạc hà, giúp hơi thở thơm tho và giúp tẩy các chất bám trong răng miệng khi ăn thức ăn. Bạn có thể dùng trong bữa ăn hằng ngày.

Nho: Trong nho có chữa axit malic giúp giữ răng trắng. Chúng ta nên ăn thường xuyên mỗi ngày từ 100 - 150g nho sẽ có hiệu quả. Hoa quả này có lượng đường fructose tự nhiên không hại men răng; bổ sung các vitamin và chất xơ giúp giảm tình trạng chảy máu lợi, tốt cho cốt răng và men răng. Ngoài ra, bạn có thể dùng những hoa quả nhiều nước như táo, cam, dưa chuột.

Sản phẩm làm từ sữa: Các loại sữa từ sữa chua đến sữa tươi, phomat giàu canxi và phosphate rất quan trọng cho sức khoẻ răng miệng. Các sản phẩm làm từ sữa còn giúp cân bằng độ pH trong miệng, sản xuất nhiều saliva giúp giảm nguy cơ sâu răng và giết chết vi khuẩn gây sâu răng. Tuy nhiên, sữa thường chứa đường, nên khi ăn hoặc uống xong bạn cần xúc miệng sạch để giữ hàm răng trong, trắng.

 

Trích nguồn xaluan.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng