Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1527369574, 78, 76, 0, 2 )

Bà bầu đi khám nha sĩ giảm 1/3 nguy cơ sinh non

Viêm lợi nặng có thể gây ra sự gia tăng sản xuất các hóa chất gây chuyển dạ. Việc kiểm soát tốt chứng bệnh này sẽ giúp ngừa nguy cơ đẻ non hiệu quả.

Các bác sĩ từng chỉ ra rằng viêm lợi nặng có thể làm gia tăng sự sản sinh prostaglandin và các yếu tố hoại tử - những hóa chất gây sự chuyển dạ. Mặc dù mối liên hệ giữa viêm lợi và đẻ non (sinh trước 37 tuần) vẫn chưa rõ ràng, song nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cải thiện sức khỏe răng miệng có thể làm giảm nguy cơ này.

bau-jpg-1357114973_500x0.jpg
Bà bầu bị viêm lợi có nguy cơ sinh non cao. Ảnh:immunizecolorado.com.

Nghiên cứu mới đây từ trường Y nha khoa Harvard, đăng trên tạp chí Journal of Periodontology, tìm thấy các bà mẹ bị viêm lợi có thể giảm 34% nguy cơ sinh non, nếu được điều trị đơn giản bởi nha sĩ. Quy trình này thường là lấy cao răng và xử lý chân răng.

Tiến sĩ Nigel Carter, giám đốc Tổ chức sức khỏe răng miệng Anh, cho biết nghiên cứu này một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu chăm sóc răng miệng của các bà bầu. "Công trình này bổ sung bằng chứng mạnh mẽ cho thấy việc duy trì tốt sức khỏe răng miệng khi mang thai là đặc biệt quan trọng".

"Tất cả các bà bầu không nên lơ là vùng miệng của mình, nhất là nếu có khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến em bé chưa chào đời. Ngay cả những người có răng miệng tốt cũng vẫn sẽ có những thay đổi trong suốt thai kỳ. Một số sẽ thấy lợi dễ chảy máu hơn, và vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn bị bệnh về lợi".

 

 

Trích nguồn vnexpress.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng