Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1527106962, 28, 28, 0, 0 )

Răng vĩnh viễn khi nào phải nhổ?

(SKDS) - Tôi năm nay 30 tuổi, răng hàm của tôi bị lung lay khiến bị đau và có cảm giác khó chịu, ăn uống kém,… Tôi định tự nhổ, nhưng nghe mọi người nói không phải ai cũng tự nhổ được răng hàm, rất nguy hiểm. Xin quý báo tư vấn giúp

Hà Thị Sang (Yên Bái)

Răng có nhiệm vụ chính là nhai nghiền thức ăn giúp cho hệ tiêu hóa được khoẻ mạnh, đặc biệt là răng hàm có chức năng nhai quan trọng nhất trên cung hàm, vì nếu thức ăn không được nhai nhuyễn, khi vào dạ dày sẽ khó tiêu hóa hơn, dễ bị đau dạ dày. Ngoài ra, một hàm răng đẹp và khoẻ mạnh sẽ làm tăng vẻ đẹp của khuôn mặt, làm nụ cười thêm tươi.

 Răng sâu.

Răng bị lung lay có nhiều nguyên nhân như: bị sâu trầm trọng, chết tủy; bệnh nha chu tiến triển nặng dẫn đến răng lung lay trầm trọng. Ngoài ra, răng mọc sai vị trí và răng không có chức năng; Răng nứt hoặc vỡ mà không thể tái tạo để bảo tồn;…cần có chỉ định của bác sĩ để nhổ loại bỏ.

Tuy nhiên với những người mắc một số bệnh lý như:  bệnh lý về máu (bệnh máu không đông, ung thư máu,…), bệnh tim mạch không kiểm soát, bệnh đái tháo đường không kiểm soát,… trong những trường hợp này, bệnh nhân không được tự nhổ mà cần đến bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được khám và tư vấn. 

Để tránh những tai biết không đáng có chị cần đến bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để đựơc khám, tư vấn và chỉ định cụ thể. Do chưa đến tuổi rụng răng vĩnh viễn, nếu phải nhổ chị sẽ được tư vấn trồng răng giả để đảm bảo chức năng nhai, thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa

 

Trích nguồn suckhoedoisong.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng