Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1524242195, 86, 85, 0, 1 )

Viêm nướu răng

Mỗi lần đánh răng hoặc xỉa răng tôi dễ bị chảy máu chân răng. Vừa qua tôi đi khám có nơi nói viêm nướu, nơi khác lại nói viêm nha chu. Xin hỏi làm thế nào để nhận biết và phân biệt bệnh viêm nướu hay là viêm nha chu?

Nguyễn Thị Thắm (Quảng Ninh)

Viêm nha chu là bệnh liên quan trực tiếp đến mô nâng đỡ quanh chân răng bao gồm bệnh của nướu và các mô quanh răng. Không khó khăn để phát hiện bệnh nếu hằng ngày chúng ta quan tâm đến nướu răng trong và sau mỗi lần chải răng. Nếu nướu bị viêm (bệnh nướu), ta sẽ thấy một hoặc các triệu chứng sau: nướu đổi màu so với bình thường, dễ dàng chảy máu khi chải răng, trường hợp nặng có thể chảy máu tự phát. Cảm giác hơi khó chịu.
 
Tuy nhiên, ở giai đoạn này nếu điều trị kịp thời bệnh sẽ khỏi hẳn, gọi là giai đoạn hoàn nguyên. Nếu không điều trị ở giai đoạn viêm nướu, phần lớn các trường hợp viêm nướu sẽ tiến triển và dẫn đến bệnh viêm nha chu. Nếu ở giai đoạn viêm nha chu có các triệu chứng như chảy máu nướu khi chải răng, hơi thở hôi dai dẳng, có ổ mủ hoặc mủ chảy ra ở giữa răng và nướu ở vùng cổ răng, răng lung lay hoặc thưa ra, đặc biệt khi nhai thì cần đến gặp bác sĩ. Nếu viêm nha chu thì vấn đề trở nên trầm trọng hơn, nguy cơ mất răng cao hơn.
 
Có thể nói trong điều trị bệnh viêm nha chu kết quả đạt được còn phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Bệnh nha chu là nguyên nhân quan trọng của sự mất răng, do đó vấn đề dự phòng còn cần thiết hơn cả điều trị. Tuy nhiên, bệnh có thể dự phòng được bằng cách chải răng hằng ngày đều đặn, đúng cách, phải khám và lấy cao răng định kỳ.
BS. Trần Mạnh Toàn

 

Trích nguồn suckhoedoisong.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng