Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1526920714, 51, 47, 0, 4 )

Vì sao răng bị đau?

Răng cháu rất hay bị đau khi ăn uống. Cháu đã thường xuyên súc miệng bằng nước muối nhưng vẫn không đỡ. Cháu muốn hỏi, răng cháu bị đau như vậy là do nguyên nhân gì và nên chữa trị ở đâu có hiệu quả nhất?
Nguyễn Thị Vân (Ninh Bình)
Răng đau có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do sâu răng, bệnh nướu răng, nứt răng, răng mọc kẹt hay bệnh khớp thái dương hàm. Những bệnh răng miệng này gây đau răng ở các mức độ khác nhau. Đối với nứt răng gây đau răng dữ dội khi cắn lên vùng răng nứt. Đau răng do mọc răng hay răng mọc kẹt là do các răng ở sau hàm mọc làm cho các mô gần đó có thể trở nên viêm và sưng. Các bệnh của khớp thái dương hàm gây đau răng bởi những chất thương cấp tính như bị đánh vào mặt, khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi nhai hoặc nuốt. Bệnh nướu răng cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khi có biểu hiện đau răng. Những triệu chứng sớm của bệnh nướu là chảy máu nướu không gây đau khiến nhiều người không chú ý đúng mức, chỉ đến khi bệnh nướu tiến triển, sự mất xương xung quanh răng xảy ra dẫn đến hình thành những túi nướu thì bệnh nhân mới chịu đi khám. Vi khuẩn trong các túi nướu này gây nhiễm khuẩn nướu, làm nướu bị sưng, đau, làm răng lung lay và có thể gây nhiễm khuẩn nướu, làm nướu bị sưng, đau, làm răng lung lay và có thể gây mất răng. Tuy nhiên, căn nguyên thường gặp nhất, chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh răng miệng gây đau răng là sâu răng. Các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt tạo thành lỗ sâu răng. Những lỗ răng sâu nhỏ cũng không gây đau và cũng không được người bệnh chú ý. Chỉ đến khi tủy của răng sâu bị tác động bởi độc tố vi khuẩn hay thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt gây đau răng mới được người bệnh để ý và tìm đến nha sĩ. Trong thư cháu không nói rõ những biểu hiện cụ thể răng đau nên lời khuyên tốt nhất là cháu nên đến chuyên khoa răng hàm mặt ở các bệnh viện để được khám, tìm ra nguyên nhân chính xác, khi đó điều trị mới có kết quả tốt nhất.

Răng mọc kẹt cũng là một nguyên nhân gây đau răng

 

Trích nguồn suckhoedoisong.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nha khoa Thẩm mỹ

nha khoa tham my

Nha khoa Phục hồi

nha khoa phuc hoi

Nha khoa Phòng ngừa

nha khoa phong ngua

Tin Sức khỏe

Liên hệ

Nha khoa Bảo Nha

232 Đường 3/2, Phường 12,

Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

SĐT : (84 8) 388 00 576

         (84 8) 388 00 578

Hotline : 0944.999.888

info@nhakhoabaonha.com

Nha khoa Răng sứ Thẩm mỹ, 

Cấy ghép răng, Dental Implant,

Chỉnh nha, Niềng răng