Thời gian hoạt động: Thứ hai - Thứ Bảy 09:00 - 19:00, Chủ Nhật: Nghỉ Ngôn ngữ:  

IMPLANT

Implant là gì?

1.Implant là gì?

Implant là một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất.

2. Trường hợp nào có thể cấy ghép implant

2.1 Trong trường hợp bất cứ ai bị mất răng (mất một hay nhiều răng) mà tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tài chínhcho phép thì đều có thể cấy ghép implant.

2.2 Mất một răng hoặc mất từng răng xen kẽ: mất răng ở vị trí nào thì cắm trụ implant lên ngay vị trí đó rồi làm răng sứ trên implant. 

2.3 Mất hai răng cạnh nhau: thường bs sẽ cắm 2 trụ rồi làm 2 răng sứ rời nhau trên impant. 

2.4 Mất nhiều răng cạnh nhau: có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng mất và làm cầu răng sứ trên những trụ implant này để tiết kiệm chi phí. Số implant tối thiểu thường phải được tính toán chính xác để đảm bào lực nhai không trở nên quá tải trên implant.

2.5 Mất toàn bộ răng: có thể lựa chọn cắm ghép implant theo hai phương pháp

2.5.1 Phương pháp thứ nhất: cắm implant để làm răng cố định, cắm từ 6 – 10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên implant

2.5.2 Phương pháp thứ hai: chỉ cắm ghép 4 – 6 implant rồi làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Trên đây là một số trường hợp cấy ghép implant, bạn tham khảo thêm và chọn cách cấy ghép implant phù hợp với nhu cầu và kinh tế.

3. Cấy ghép implant có an toàn không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là một thắc mắc khách hàng thường quan tâm, nhiều người lo lắng bởi vì phương pháp này có tác động trực tiếp vào xương hàm nên chứa đựng nhiều rủi ro, nguy hiểm. Nhưng cấy ghép implant sẽ không nguy hiểm nếu khách hàng sau khi được bác sĩ thăm khám trên lâm sàng và đáp ứng đầy đủ  các tiêu chí về sức khỏa mà bác sĩ đã đề ra.

4. Chi phí cấy ghép implant

 Trồng răng implant trong nha khoa là kỹ thuật khó, chỉ có Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, am hiểu rõ ràng về phương pháp này thì trụ implant mới được cấy ghép thành công và không bị đào thải. Và tất nhiên, với số tiền bạn đã bỏ ra thì kết quả thu lại là hoàn toàn xứng đáng.

Chi phí trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bệnh nhân có cần phải ghép xương hay không, loại implant và răng sứ được lựa chọn, số lượng implant cần làm...

5. Mất 1 răng có nên cấy ghép implant không

Câu trả lời là nên, nếu tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tài chínhcho phép thì việc phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant giúp khôi phục răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, không làm ảnh hưởng đến răng kế bên, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và nướu.

6. Mất nhiều răng nên cấy ghép implant hay dùng hàng tháo lắp

Cũng như trên, nếu tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tài chínhcho phép vì cấy ghép implant vẫn mang lại rất nhiều ưu điểm như răng thật còn hàm giả tháo lắp thường bị lỏng lẻo hay rớt ra trong quá trình sử dụng và không cho bạn cảm giác khi ăn nhai.

7. Tại sao có trường hợp sau cấy ghép implant bị đào thải

Việc Implant bị đào thải do Implant không tích hợp tốt với xương hàm là rất ít  nhưng vẫn có xảy ra, (đặc biệt với các bệnh nhân hút thuốc, bệnh tiểu đường …thì tỷ lệ này tăng lên đáng kể)… Khi răng Implant bị đào thải và phải phục hình lại thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép lại Implant từ đầu. Tuy nhiên quy trình thực hiện sẽ có nhiều phức tạp và tốn thời gian hơn bởi vì ngoài cấy Implant vào xương hàm còn cần phải thực hiện thêm ghép xương hoặc các kỹ thuật hỗ trợ khác.

8. Thời điểm thích hợp khi cấy ghép implant

Đặt implant ngay lúc nhổ răng  Nếu ổ răng của bạn còn nguyên vẹn không bị vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ răng nhằm giúp bạn tránh thêm một lần tiểu phẫu. Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải vững tay nghề, chuyên môn cao và quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương.

Đặt implant sau khi nhổ răng từ một đến ba tháng Thích hợp với các răng hàm, răng có nhiễm trùng, răng bị tiêu xương Cấy ghép implant sau khi nhổ răng một đến ba tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại, che phủ ổ răng nhổ. những vết nhiễm trùng tại chỗ đã được loại bỏ, giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng một lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt, khi cần nhổ răngthì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ chuyên về implant để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh hậu quả tai hại do mất răng.

9. Làm sao để biết được trường hợp của tôi có thể cắm ghép Implant được hay không?
    Bác sĩ của  sẽ khám,  làm 1 số xét nghiệm cũng như cho  chụp CT để biết được 1 cách chính xác nhất để xem trường hợp của bạn có thể chỉ định cắm ghép Implant được hay không và đồng thời xác định được loại implant nào thích hợp nhất . 

10. Răng có bị trống sau cấy ghép implant không

Sau khi đặt implant bạn sẽ được bác sĩ cho mang răng tạm trong thời gian chờ đợi phục hình răng sứ. Trường hợp bạn đang mang hàm tháo lắp thì có thể bạn vẫn tiếp tục mang sau khi vết thương lành, bác sĩ sẽ điều chỉnh hàm giả lại đôi chút cho phù hợp hơn.

11. Chăm sóc vệ sinh răng trên implant như thế nào 

Vẫn chăm sóc như răng bình thường, chải răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng sau khi ăn , tái khám và vệ sinh răng định kỳ 6 tháng / lần.