Lỗi
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT MAX(time) FROM nkbn_vvcounter_logs
  • DB function failed with error number 145
    Table './nhakhoabao_nkbn/nkbn_vvcounter_logs' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO nkbn_vvcounter_logs (time, visits, guests, members, bots) VALUES ( 1524242401, 97, 96, 0, 1 )

Cấy ghép răng Dental Implant là gì ?


Những thập niên gần đây, kỹ thuật công nghệ phát triển vượt bậc đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của ngành nha khoa. Từ đó, mở đường cho những nghiên cứu và kết quả là hàng loạt những thành tựu đáng kể trong việc phát minh ra vật liệu mới cũng như phương pháp điều trị và phục hình mới.

Kỹ thuật gần đây nhất là cấy ghép Dental Implant vào xương hàm đã hỗ trợ cho việc trồng răng giả chắc chắn hơn, thẩm mỹ hơn và có nhiều ưu điểm hơn.

Hoặc có thể nói, Implant đã mở ra một hướng điều trị mới, thêm sự chọn lựa tối ưu nếu chẳng may bị mất một hay nhiều răng.

Để hiểu rõ hơn về cấy ghép implant răng, hãy thử so sánh răng thật với răng được cấy ghép để thấy được sự tương đồng giữa răng làm theo công nghệ implant và răng thật.

Cấu tạo của chiếc răng thật : Chiếc răng thật bao gồm phần thân răng - là phần bạn có thể thấy được trên nướu; và phần chân răng - nằm sâu trong xương hàm. Giúp cho răng được vững chắc. Dưới đây là hình ảnh minh họa chiếc răng thật và chiếc răng được cấy ghép theo công nghệ implant.

Cấu tạo của răng cấy ghép - implant : Là một trụ nhỏ bằng titanium, với kích thước trung bình là : đường kính = 3.5 mm => 5 mm, dài 10 => 16 mm được đặt vào xương hàm. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.

Hiện nay, Dental Implant là giải pháp phục hồi răng bị mất tối ưu nhất của nền Nha khoa hiện đại.

Chi phí và thời gian thực hiện :

Tùy từng trường hợp mà chi phí và thời gian phẫu thuật cắm ghép Implant có khác nhau.
Ngoài ra giá trị của một chiếc implant còn phụ thuộc vào các yếu tố như:
   1. Vị trí cắm Implant.
   2. Tình trạng xương nơi đặt Implant.
   3. Thương hiệu loại Implant được chọn.

Đối tượng được Cấy ghép Implant :

Những trường hợp bị mất răng (một, nhiều hay toàn bộ răng) đều có thể thực hiện gấy ghép răng. Tuy nhiên để việc cấy ghép răng an toàn và thành công, thì trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ khám, chụp X.Quang, xem xét và đánh giá kỹ tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng bạn.

Kích thước và tính chất xương hàm chỗ mất răng của bạn là điều được quan tâm nhất. Xương hàm của bạn thuộc loại nào? Loại cứng (D1), cứng vừa phải (D2, D3) hay mềm xốp (D4). Xương hàm có bị tiêu nhiều không? Đó là các cơ sở để chọn loại implant.

Nếu xương bị tiêu nhiều sẽ là một trở ngại sau khi mất răng. Khi đó phải dùng đến kỹ thuật ghép xương, nong xương thì mới đủ tiêu chuẩn để tiến hành Cấy ghép răng.

Ở độ tuổi dưới 16, do hệ thống xương phát triển chưa hoàn thiện nên không thích hợp cho việc cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không có giới hạn trên về độ tuổi cho việc cấy ghép Implant. Tuổi cao không phải là vấn đề, 99 tuổi mà còn khỏe thì vẫn có thể Cấy ghép răng implant được. Thực tế, implant rất cần thiết cho người cao tuổi.

Người bị tiểu đường không kiểm soát tốt, dễ làm chậm sự lành thương và nhiễm trùng. Nhưng nếu được uống thuốc đầy đủ để kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể Cấy ghép răng implant.

Người hút thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, bạn cần phải ngưng hút thuốc trước 1 tháng và 2 tuần sau khi Cấy ghép răng.

Người có thói quen nghiến răng cần phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến Răng cấy ghép.

 

* Lưu ý : Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.

Để được Khám răng và Tư vấn trực tiếp (miễn phí) xin vui lòng đến :

 

Trung tâm Nha khoa BẢO NHA

Địa chỉ : 232 đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại : (84 8) 388 00 576 - (84 8) 388 00 578

Hoặc liên hệ qua số HOTLINE : 094.499.9888

 

Nha khoa Bảo Nha

 

Nha khoa Thẩm mỹ

Nha khoa Phòng ngừa

Trường hợp đặc biệt

Free Automatic Backlink Free Backlink Exchange For Seo  Text Back Links Exchanges