Tại sao có trường hợp sau cấy ghép Implant bị đào thải ?

Tại sao có trường hợp sau cấy ghép implant bị đào thải?

Việc Implant bị đào thải do Implant không tích hợp tốt với xương hàm là rất ít nhưng vẫn có xảy ra, (đặc biệt với các bệnh nhân hút thuốc, bệnh tiểu đường …thì tỷ lệ này tăng lên đáng kể)… Khi răng Implant bị đào thải và phải phục hình lại thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép lại Implant từ đầu. Tuy nhiên quy trình thực hiện sẽ có nhiều phức tạp và tốn thời gian hơn bởi vì ngoài cấy Implant vào xương hàm còn cần phải thực hiện thêm ghép xương hoặc các kỹ thuật hỗ trợ khác.

Thời điểm thích hợp khi cấy ghép implant

Đặt implant ngay lúc nhổ răng  Nếu ổ răng của bạn còn nguyên vẹn không bị vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ răng nhằm giúp bạn tránh thêm một lần tiểu phẫu. Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải vững tay nghề, chuyên môn cao và quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương.

Đặt implant sau khi nhổ răng từ một đến ba tháng Thích hợp với các răng hàm, răng có nhiễm trùng, răng bị tiêu xương Cấy ghép implant sau khi nhổ răng một đến ba tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại, che phủ ổ răng nhổ. những vết nhiễm trùng tại chỗ đã được loại bỏ, giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng một lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt, khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ chuyên về implant để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh hậu quả tai hại do mất răng.

Để được Khám răng và Tư vấn trực tiếp (miễn phí) xin vui lòng đến :

 Trung tâm Nha khoa BẢO NHA

Địa chỉ : 232 đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại : (84 8) 388 00 576 - (84 8) 388 00 578

Hoặc liên hệ qua số HOTLINE : 094.499.9888

đặt lịch
icontw.png
zalo